Những kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên Unity chuyên nghiệp

Cùng với sự phát triển của ngành lập trình game, Unity trở thành một trong những công cụ lập trình game được các developer ưa thích hàng đầu. Vậy đâu là những kỹ năng giúp bạn trở thành một lập trình viên Unity chuyên nghiệp, hãy để bài viết này giải đáp cho bạn nhé!

Để có thể trở thành một lập trình viên Unity chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho bản thân các kiến thức lập trình căn bản
Unity là một công cụ hỗ trợ lập trình game vô cùng hiệu quả. Nhưng để có thể sử dụng Unity hiệu quả nhất, bạn cần có các kiến thức lập trình. Unity có khả năng hỗ trợ đồ họa cho cả hai dòng game 2D và 3D, với các chức năng lập trình qua các ngôn ngữ C#, Boo và Unity Script, tuy nhiên, hai ngôn ngữ Boo và Unity Script đã bị loại bỏ. Vì vậy, về cơ bản, khi sử dụng Unity, các lập trình viên sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ C#.
Hiện nay, theo thống kê, có hơn 50% game trên thị trường được thai nghén từ cái nôi mang tên Unity. Bạn có thể kể đến những tựa game đình đám như Pokemon Go, Axie Infinity, Genshin Impact, Tốc Chiến… Bạn có mong muốn bản thân tự tạo được ra một trò chơi đạt top trên bảng xếp hàng video game trên toàn cầu không?
Chỉ C# là không đủ. Bởi để bạn có thể thành thạo C#, bạn sẽ cần có nền tảng C++ và Java vững chắc. Bạn càng nắm rõ các ngôn ngữ lập trình, bạn càng có thể phát huy các điểm mạnh của Unity.

Tiếp theo, bạn cần có một vốn tiếng Anh thành thạo
Trong thời kì hội nhập như hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu. Với lập trình Unity, các bạn lại càng cần đến kỹ năng tiếng Anh. Thành thạo kĩ năng đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn chủ động tìm hiểu thêm các giáo trình lập trình, tiếp xúc với các kĩ thuật tiên tiến của quốc tế, tiếp cận với các cộng đồng developer trên toàn thế giới.
Ngoài ra, tiếng Anh giúp bạn dễ dàng trao đổi với các đối tác nước ngoài. Trong ngành phát triển game tại Việt Nam, hiện nay, các công ty đa phần đều đóng vai trò “công xưởng” làm game, phụ trách chính phần lập trình theo yêu cầu của đối tác. Vì thế, bạn càng giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo, bạn càng dễ dàng hoàn thành các dự án với các doanh nghiệp quốc tế hơn.

 

Kỹ năng thứ ba một lập trình viên Unity cần có chính là khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ
Bạn nghĩ rằng lập trình game thì chỉ cần biết về những dòng code cao siêu trên màn hình? Bạn nghĩ rằng lập trình game thì chỉ cần fix lỗi nhanh chóng, giải toán thật nhanh? Đúng, nhưng chưa đủ. Ngành công nghiệp game, đặc biệt là video game ngày càng phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, không phải game nào cũng có thể trở thành đứng đầu bảng xếp hạng, thu hút hàng triệu người chơi. Thứ cuốn hút khách hàng không nằm ở những dòng code phức tạp, mà nằm ở “thế giới trong game” mà bạn tạo ra. Những quy tắc cuộc trò chơi, đồ họa, âm thanh, ánh sáng, thiết kế nhân vật… tất cả hòa trộn với nhau để tạo thành một thế giới độc nhất vô nhị của bạn. Thế giới trong game của bạn càng độc đáo, càng thu hút, tỷ lệ thành công của trò chơi càng cao. Và để làm được điều đó, bạn cần đến khả năng sáng tạo. Những ý tưởng tuôn trào, bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt đời thường, cho đến những tưởng tượng vĩ mô, đều có thể trở thành chất liệu, trở thành từng viên gạch nền xây nên đế chế trò chơi của riêng bạn.

Cuối cùng, kỹ năng lập trình viên game cần chính là kỹ năng sử dụng Unity thành thạo
Unity có rất nhiều module và tính năng khác nhau, nhằm hộ trợ lập trình viên tạo ra một game tốt nhất. Không chỉ vậy, phần mềm còn có một kho tàng dịch vụ, resoure có sẵn. Nếu tận dụng được hết điểm mạnh này, bạn sẽ rút ngắn được kha khá thời gian mày mò tự code một trò chơi mới hoàn toàn. Unity Editor cũng là một công cụ hữu hiệu, thậm chí hỗ trợ được cho cả những người “tay mơ” như Designer, giúp họ có thể tham gia vào quá trình làm game, giao tiếp hiệu quả hơn với developer.
Mặc dù được mệnh danh là một phần mềm hỗ trợ làm game đỉnh cao, nhưng Unity còn có những điểm yếu riêng. Chỉ khi bạn hiểu rõ và sử dụng thành thạo Unity, bạn mới có thể tìm ra những giải pháp để khắc phục các thiếu sót này.

Nếu bạn trở thành lập trình viên Unity, hãy tham khảo ngay khóa học LẬP TRÌNH GAME VỚI UNITY tại HB ACADEMY. Khóa học bao gồm 38 buổi với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Unity. Lý thuyết kết hợp nhuần nhuyễn với thực hành đưa cho bạn cơ hội tạo ra video game riêng mình. Không chỉ vậy, HB Academy cam kết giới thiệu việc làm cho 100% học viên tốt nghiệp tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Thông tin chi tiết có tại đây (https://hbacademy.edu.vn/danh-sach-khoa-hoc/).

Hãy liên hệ với HB ACADEMY ngay hôm nay để bắt đầu con đường trở thành lập trình viên Unity chuyên nghiệp của bạn. Các ưu đãi hấp dẫn, cùng với học bổng lên tới 50% học phí đang chờ bạn khám phá.